Kênh kết nối

Sir Jim Ratcliffe có thể khiến Manchester United khởi sắc hơn không?

Tin tức | by Dương Hoài Bảo

Dưới một suy yếu của Qủy Đỏ thành Manchester, nhà Glazer chính là một nguyên nhân không nhỏ dẫn đến tình trạng hiện tại. Mới đây, đã có những thông tin về việc Sir Jim Ratcliffe sẽ là người tiếp quản mới của câu lạc bộ. Liệu Sir Jim Ratcliffe có thể giúp Manchester United tìm lại chính mình hay không? Nếu bạn cũng có thắc mắc trên thì hãy cùng Xoilac TV tìm hiểu qua nội dung này nhé.

Nhà Glazer đã làm Manchester United suy yếu ra sao?

Năm 2023 - Một năm đáng quên đối với Manchester United

Không nhắc đến những thất bại ở mùa giải trước, chỉ trong năm 2023 vừa qua người hâm mộ Manchester United đã quá mệt mỏi với sự yếu kém của đội bóng. Manchester United đã để thua trước rất nhiều những đội bóng không chung mâm như: Nottingham Forest 2 - 1 Manchester United, West Ham United 2 - 0 Manchester United, Manchester United 0 - 3 Newcastle United….

Đã có quá nhiều thất bại không đáng có, rất nhiều sự thất vọng đổ dồn lên người của cổ động viên của Manchester United. Có thể nói, đến giờ những ai còn ủng hộ Qủy Đỏ thì họ chính là một người hâm mộ siêu cứng của đội bóng. Họ hoàn toàn không phải là một cổ động viên bình thường nữa..

Mọi sự thất bại của Manchester United đa phần đều đổ dồn lên người Ten Hag, nhưng thật chất nhà Glazer lại góp một phần lớn hơn là vị thuyền truyển của đội bóng. Kể từ khi chính thức kiểm soát câu lạc bộ, nhà Glazer không thể làm được gì cho đội bóng. Ngược lại, họ còn khiến Manchester United trở nên ì ạch, lề mề và chậm chạp trong mọi vấn đề.

Ngoài những lời nói suông ra, nhà Glazer không làm được gì cả. Hệ thống luyện tập tụt hậu, kém chất lượng. Ronaldo khi trở về Manchester United đã từng nói đội bóng không có gì khác so với lúc anh rời đi. Ngoài ra, hệ thống khán đài của sân vận động Old Trafford cũng xuống cấp trông rõ, người xem thi đấu phải chịu lạnh bởi những giọt nước mưa dột từ trên mái xuống.

Từ khi kiểm soát Manchester United, Nhà Glazer không bơm bất kỳ một đồng xu nào vào đội bóng cả. Ngược lại, máu của Qủy Đỏ thì ngày càng ít dần. Anh em Avram và Joel đã biến Manchester United thành một đội bóng ngập tràn nợ nần, nghèo nàn và lạc hậu.

Trong một thập niên qua, không có một ông chủ nào kiếm được nhiều tiền từ các câu lạc bộ Ngoại Hạng Anh qua nhà Glazer. Đến mức độ này thì chúng ta có thể thấy được nhà Glazer đã bào món và khiến Manchester United suy yếu đến mức nào.

Sir Jim Ratcliffe - Hy vọng mới của Manchester United

Sir Jim Ratcliffe chính thức trở thành quản lý mới của Manchester United

Trái ngược với một ông chủ hứa suông và đặt lợi nhuận lên đầu, Sir Jim Ratcliffe lại là một hy vọng mới của đội bóng. Vừa qua, Manchester United vừa thông báo Sir Jim Ratcliffe đã hoàn tất mọi thủ tục để mua lại 25% cổ phần của đội bóng. Ngoài ra, Sir Jim Ratcliffe sẽ tiếp quảng mảng thể thao và bơm thêm 300 triệu USD vào đội bóng.

Trong thời gian tới, Sir Jim Ratcliffe được giao trách nhiệm quản lý các hoạt động bóng đá của câu lạc bộ. Điều này đồng nghĩa tất cả hoạt động của đội bóng nam và nữ, cùng với 2 vị trí quản trị của Manchester United đều nằm trong tay của Sir Jim Ratcliffe.

Ngay trong những ngày đầu tiên đến với Qủy Đỏ thành Manchester United, Sir Jim Ratcliffe đã cho thấy những dấu hiệu cực kỳ tích cực so với ông chủ nhà Glazer. Sir Jim Ratcliffe đã không ngần ngại mà cam kết sẽ đưa đội bóng của mình đến với thành công. Ông sẽ làm mọi thứ để đội bóng của mình sẽ trở lại thời kỳ huy hoàng.

Sir Jim Ratcliffe sẵn sàng giải quyết hết các vấn đề liên quan về vốn cản bước chân của Manchester United trong hơn một thập niên vừa qua. The Athletic cho biết rằng, Sir Jim Ratcliffe là một ông chủ không màn về lợi nhuận. Do đó, ông hoàn toàn có khả năng sẽ thực hiện đúng cam kết của mình.

Ngoài ra, Sir Jim Ratcliffe còn quyết tâm cải thiện và tạo dựng nên một môi trường chuyên nghiệp hơn để giúp Manchester United có thể cạnh tranh với nhiều câu lạc bộ Châu Âu khác. Chỉ có như thế, câu lạc bộ mới có thể giành lấy được một danh hiệu mới. Điều này chính là minh chứng rõ ràng cho khát khao giúp Quỷ Đỏ vượt qua khoảng thời gian khốn khó của Sir Jim Ratcliffe.

Ngoài ra, trong ngày đầu tiên đi làm tại Manchester United, Sir Jim Ratcliffe đã sẵn sàng và thoải mái trò chuyện với các nhân viên, ban huấn luyện và cầu thủ của đội bóng. Cuộc trò chuyện của mọi người tích cực và vui vẻ. Đây là một việc mà nhà Glazer chưa bao giờ làm được dù đã có 18 năm trị vị tại Manchester United.

Tổng kết

Khác với nhà Glazer chỉ toàn nói và hứa suông, Sir Jim Ratcliffe đã có những hành động rõ ràng cho cam kết của mình. Có lẽ, người đàn ông này sẽ thật giúp cho Manchester United trở lại sau một khoảng thời gian thăng trầm. Nếu bạn thích thú với thông tin này, hãy theo dõi để biết về tình hình mới nhất của Manchester United nhé.

❰ quay lại